Tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS

Lượt xem: 873 15/06/2017 nhóm tin: Hội nghị khoa học

Tham dự và chủ trì có BS. Đỗ Thị Vân, thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS; TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Cùng tham dự còn có các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế: PEPFAR, UNAIDS, PATH; các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, các tổ chức dựa vào cộng đồng và đông đảo phóng viên báo chí. 
Tại Hội thảo các đại biểu đã được chia sẻ và cập nhập các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS như: Chính sách, quy định liên quan đến kham bệnh, chữa bệnh BHYT đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS của Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Các Ý kiến cộng đồng về vấn đề liên quan đến giấy tờ tùy thân để mua và sử dụng thẻ BHYT; Các giải pháp hỗ trợ các đối tượng của dự án không có giấy tờ tùy thân được sử dụng dịch vụ y tế với thẻ BHYT; Các giải pháp hỗ trợ các đối tượng của dự án không có giấy tờ tùy thân được sử dụng dịch vụ y tế với thẻ bảo hiểm y tế của Trung tâm tư vấn pháp luật và chính sách về y tế; Quy trình chuyển gửi người được xét nghiệm HIV không chuyên tại cộng đồng kết nối với điều trị ARV và kiểm chứng số liệu; Kinh nghiệm triển khai xét nghiệm không chuyên tại cộng đồng và tự xét nghiệm và chia sẻ kỹ năng thuyết phục người nhiễm HIV tiết lộ tình trạng nhiễm HIV cho bạn tình, bạn chích của tổ chức PATH. Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận các khó khăn, thuận lợi và giải pháp triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nói chung, đặc biệt là vấn đề bảo hiểm y tế cho bệnh nhân điều trị HIV/AIDS và người sử dụng dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS và các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian sắp tới.
 14-6-anh-vusta-1-.JPGPhát biểu tại hội thảo, TS. Hoàng Đình Cảnh đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; Đây là diễn đàn trao đổi, chia sẻ và cập nhập các thông tin phòng, chống HIV/AIDS giữa cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, mạng lưới cộng đồng. Đồng thời cũng tại Hội thảo, TS. Cảnh cũng đề nghị các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức cộng đồng tiếp tục cùng đồng hành với Cục Phòng, chống HIV/AIDS triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam cũng như người nhiễm HIV nâng cao vị trí, vai trò của bản thân trong công tác phòng, chống HIV/AIDS... 
 14-6-anh-vusta-4-.JPGBS. Đỗ Thị Vân, Giám đốc Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại hội thảo
 Đại biểu phát biểu tại Hội thảo
 Toàn cảnh cuộc họp

Theo VAAC


Tin liên quan

  • Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ IV đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội

    Chiều ngày 01 tháng 12 năm 2010, Hội nghị Khoa học quốc gia lần thứ IV đã được khai mạc trọng thể tại Phòng họp lớn tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tham dự phiên khai mạc hội nghị có hơn 1.500 địa biểu đại diện cho Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế; Đại diện các Cục, Vụ, Viện, Tổng Cục thuộc Bộ Y tế; các trường đại học Y, dược; các cơ quan nghiên cứu trong cả nước; các tiểu ban chuyên môn của chương trình mục tiêu phòng, chống AIDS quốc gia; các nhà khoa học Việt Nam đã và đang nghiên cứu trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng tại Hà Nội; đại diện các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế; các cơ quan liên hợp quốc; các tổ chức song phương và đa phương đã và đang hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Đặc biệt dự hội nghị có trên 200 đại biểu quốc tế là các nhà khoa học trên thế giới và khu vực.

  • Mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017

    Ngày 10-6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Ủy ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB và XH); Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (PCMT) 26-6.

Video

Thăm dò ý kiến