Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ IV đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội

Lượt xem: 736 08/03/2016 nhóm tin: Hội nghị khoa học

Tiến sỹ Motsoaledi nhấn mạnh: “Có thể sẽ không có giải pháp để chống lại căn bệnh HIV nếu chúng ta tiếp tục chủ quan tự mãn”. Ông kêu gọi thế giới quyết tâm trong việc bảo vệ trẻ em, phụ nữ và trẻ vị thành niên trong cuộc chiến chống loại virus nguy hiểm chết người này.

Theo Tiến sỹ Motsoaledi, thanh thiếu niên và các cô gái trẻ tiếp tục phải chịu đựng gánh nặng của căn bệnh HIV và những người đàn ông cần phải là một phần trong giải pháp chống HIV chứ không chỉ là một phần gây ra vấn nạn này. Ông Motsoaledi cũng khẳng định cần phải có một quỹ toàn cầu hỗ trợ đầy đủ cho cuộc chiến chống lại căn bệnh HIV/AIDS.

AIDS2016 (18-22/7) là hội nghị lần thứ hai được tổ chức tại Nam Phi với sự tham dự của hơn 15.000 đại biểu đến từ 153 quốc gia trên thế giới. Một trong những nội dung chính của hội nghị lần này là nghiên cứu tìm kiếm loại vaccine có thể giúp ngăn chặn và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn HIV.

Theo nước chủ nhà Nam Phi, để có được một thế hệ không bị nhiễm HIV đòi hỏi phải có sự cam kết của cộng đồng quốc tế và đầu tư phù hợp cho nghiên cứu và phát triển để giúp tìm ra vaccine mới cũng như phương thức điều trị hiệu quả hơn đối với căn bệnh này.

Hội nghị đã chính thức bầu bà Linda Gail Bekker làm chủ tịch mới của Tổ chức phòng chống AIDS quốc tế nhiệm kỳ 2016-2018. Bà Bekker, nguyên là Giám đốc Viện nghiên cứu HIV Desmond Tutu, là nhà lãnh đạo châu Phi đầu tiên của tổ chức này.

24-7-1.jpg

Tiến sỹ Aaron Motsoaledi, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Durban phát biểu tại Hội nghị AIDS lần thứ 21

24-7-2.jpg

24-7-3.jpg

24-7-4.jpg

Các nhà hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cầm cờ và biểu ngữ “Hãy giữ lời hứa về AIDS”... trong cuộc diễu hành trên đường phố Durban nhân Hội nghị AIDS lần thứ 21


Tin liên quan

Video

Thăm dò ý kiến