TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHUYỂN GỬI NGƯỜI NHIỄM HIV ĐẾN DỊCH VỤ CHĂM SÓC, ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS

Lượt xem: 251 08/12/2018 nhóm tin: Tin hoạt động của Trung tâm

TẬP HUẤN KỸ NĂNG CHUYỂN GỬI NGƯỜI NHIỄM HIV ĐẾN DỊCH VỤ CHĂM SÓC, ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS

 

Ngày 08 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng dự án USAID/SHIFT tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chuyển gửi những người nhiễm HIV đến sử dụng dịch vụ chăm sóc, điều trị HIV/AIDS trên địa bàn thành phố với số lượng trên 30 học viên đến từ Trung tâm công tác xã hội Ánh Dương và câu lạc bộ Bầu Trời Xanh.

Lớp tập huấn nhằm mục đích cung cấp kiến thức, kỹ năng tiếp cận, tư vấn và chuyển gửi những người nhiễm HIV đến hệ thống chăm sóc, điều trị HIV/AIDS với các nội dung sau:

-      Tổng quan chương trình phòng, chống HIV/AIDS và chương trình tiếp cận cộng đồng hướng đến hoàn thành mục tiêu 90-90-90.

-      Hướng dẫn qui trình tiếp cận, chuyển gửi theo hướng dẫn “Kết nối người nhiễm HIV chưa điều trị/ bỏ trị vào chăm sóc điều trị HIV/AIDS”.

-      Hướng dẫn và thực hành kỹ năng tư vấn khách hàng nhiễm HIV tham gia vào chương trình chăm sóc, điều trị HIV/AIDS.

Với lớp tập huấn này, các học viên bên cạnh việc trao dồi kiến thức, kỹ năng thì còn được chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau thông qua các tình huống sắm vai và thực tế nhằm giúp học viên tự tin hơn trong việc thực hiện công việc của mình!

Thu Van


Tin liên quan

Video

Thăm dò ý kiến