• Mỗi viên thuốc mỗi ngày để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV lên tới trên 90%

  Ngày đăng: 19/06/2017 Bình luận: Lượt xem: 353

  Đó là khuyến cáo mạnh mẽ việc sử dụng dịch vụ Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PreP) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và khẳng định của PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS tại Lễ khởi động Dịch vụ Dự phòng trước phơi nhiễm HIV tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều ngày 12/6/2017

 • Tổ chức Lễ khởi động Dịch vụ Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PreP) tại Việt Nam

  Ngày đăng: 15/06/2017 Bình luận: 1 Lượt xem: 414

  Chiều ngày 12/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của Cơ Quan Phát triển Hoa Kỳ, Dự án Healthy Markets, tổ chức PATH, phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế, Trung tâm tâm Phòng, chống HIV/AIDS Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động Dịch vụ Dự phòng trước phơi nhiễm HIV tại Việt Nam.

 • Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và tặng quà trẻ em nhiễm HIV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

  Ngày đăng: 01/06/2017 Bình luận: Lượt xem: 390

  Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số II (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua và thu được kết quả hết sức tốt đẹp.

 • Hội thảo quốc gia về tảo hôn ở Việt Nam

  Ngày đăng: 25/10/2016 Bình luận: Lượt xem: 384

  Tảo hôn là vi phạm quyền con người. Mặc dù các quốc gia đã có hệ thống luật pháp giúp giải quyết vấn đề này nhưng thực tế, tình trạng tảo hôn vẫn còn tồn tại ở rất nhiều nơi, mà nguyên nhân chính là do nghèo đói và bất bình đẳng giới.

 • Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư vùng Tây Bắc dưới 0.3% vào năm 2020

  Ngày đăng: 25/09/2016 Bình luận: Lượt xem: 410

  Đây là một trong những mục tiêu trong chương trình phối hợp công tác giữa Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Bộ Y tế được ký kết vào sáng ngày 23/9/2016 tại Bộ Y tế. Tham dự Lễ ký kết có Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc và đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc hai đơn vị.

Video